//

Hoạt động APEC – cơ hội quảng bá Hội An

Thứ năm - 12/10/2017 15:32

Từ 18 đến 21/10, các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng và Quảng Nam, trong đó Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC được tổ chức tại khách sạn Palm Garden (TP.Hội An).

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia APEC, dự kiến sẽ có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có các bộ trưởng tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD)… tham dự.

Tại hội nghị, các bộ trưởng sẽ thảo luận tình hình kinh tế vĩ mô và tài chính toàn cầu cũng như khu vực; xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về 4 chủ đề ưu tiên hợp tác trong năm 2017, bao gồm: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, xói mòn cơ sở thuế và dịch chuyển lợi nhuận, tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai và tài chính bao trùm; phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và một số nội dung khác. Sau khi bế mạc hội nghị, các bộ trưởng sẽ có cuộc họp báo quốc tế công bố Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính APEC thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến hợp tác tài chính khu vực, các chủ đề hợp tác ưu tiên trong năm, và định hướng của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong thời gian tới.

APEC PHO 121017 1

Bảo đảm an toàn tuyệt đối phục vụ các đoàn quan chức tham quan phố cổ- Ảnh: Đỗ Huấn

Là địa phương duy nhất trong tỉnh tổ chức các hoạt động Hội nghị cấp cao APEC, Hội An đã và đang tích cực triển khai những công việc chuẩn bị cho sự kiện mang tầm quốc tế này. Chính quyền thành phố đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh triển khai chặt chẽ công tác phối hợp nhằm tổ chức chu đáo, thành công sự kiện này, qua đó góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh, con người địa phương thân thiện, mến khách. Các điều kiện về an ninh, trật tự đô thị được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn với mức cao nhất để phục vụ hội nghị và phục vụ các đoàn quan chức tham quan phố cổ cũng như các điểm di tích, xứng danh là nơi “hội tụ bình an”. “