//

Tươi ngon những gian hàng hải sản ăn liền giữa đảo

Thứ tư - 24/06/2015 21:32

Tại đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) có những gian hàng luôn “đỏ lửa” quanh năm để chế biến hải sản tươi sống tại chỗ phục vụ du khách tham quan trên đảo.

Đặt chân đến Cù Lao Chàm, ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên thì có lẽ, hương thơm phảng phất của hải sản tươi ngon đang được chế biến từ chính bàn tay của người dân nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với du khách tới đây.

fmrf2 psrz

Món nhím biển nướng với giá 30 nghìn đồng/ con.

uhng3 zohf

Ốc nón nướng có hương thơm ngào ngạt, ăn rất ngon miệng .

zjew4 fuhd
 

Sau khi du khách tự tay chọn hải sản tươi sống, người dân nơi đây sẽ chế biến thành món khách yêu cầu.

jonc5 efnfNhím biển tươi sống

xjjc6 ocfd

Những gian hàng chế biến hải sản luôn rực lửa quanh năm.

fatu8 uamo
 
zxgl9 gyjo

Hải sản tại đảo Cù Lao Chàm rất tươi, ngon. Từ sáng sớm, người dân đã lặn lội bủa lưới, đánh bắt gần bờ để bỏ mối cho các thương lái trong đất liền, còn lại họ họp chợ ngay trên đảo để phục vụ du khách và bữa cơm hằng ngày của người dân.

jcpr10 rxgc

Bạch tuộc còn sống được người dân bỏ vào thau nước có sục khí.

vkme11 fluv

Phục vụ món hải sản chế biến tại chỗ.

phau13 engj

Chỉ cần ghé lại lựa loại hải sản mình thích và chờ trong 5 phút thì du khách có thể thưởng thức món ăn đảm bảo tươi, ngon. Nếu muốn, du khách có thể tự tay chế biến theo cách ăn của mình. Điều này khiến cho nhiều du khách thích thú.

pueq14 izgk

“Thấy hải sản ở đây tươi và rất rẻ nhưng mang về đất liền thì mình sợ hải sản không còn tươi nữa. Vì vậy, ăn tại chỗ là cách lựa chọn hợp lý nhất” - chị Nguyễn Hồng Loan (du khách Quảng Nam) cho hay.

ngfb15 qtex

Những gian hàng phục vụ hải sản tươi sống tại chỗ "mọc lên" ngay tại chợ, ven đường hay do người dân tận dụng góc sân nhà. Vì vậy, đi khắp vùng đảo Cù Lao Chàm đâu đâu cũng nghe mùi hải sản chín thơm "điếc mũi".

Nguồn tin: danviet.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật