//

“Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” thu hút du khách

Thứ hai - 12/04/2021 20:47

Tối 10-4, tại thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ khai mạc hoạt động “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”.

Sự kiện “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Hội An 2021” diễn ra từ ngày 9 đến 11-4, với nhiều hoạt hoạt động văn hóa đa dạng và ý nghĩa như: Trưng bày, triển lãm ảnh, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, Hội An, hoạt động chợ phiên Hội An, chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Teawondo…

Đặc biệt, trong chương trình khai mạc và bế mạc với sự tham gia của nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Nghệ sĩ Violin Jmi Ko, ca sĩ Seok Hun, ca sĩ Hansara, nhóm nhảy K-pop Hàn Quốc. 

qn3 1618114111729
 

Mặc dù năm nay, do tình hình dịch bệnh, chương trình không có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, chỉ có các nghệ sĩ Hàn Quốc đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam nhưng với sự chuyên nghiệp của nhóm nhảy K-pop, các nghệ sĩ Hàn Quốc… với các bước nhảy uyển chuyển, linh hoạt trên nền những bản nhạc Hàn Quốc đang được giới trẻ yêu thích đem đến một sân khấu đầy ấn tượng.

Sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Hội An 2021” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Quảng Nam, Hội An và Hàn Quốc nói riêng. 

qn4 1618114130742
 

Hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc, tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước, mà trong đó Hội An đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc. 

Hoạt động lần này nhằm góp phần thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, khẳng định vị trí của Hội An trong việc giao lưu hội nhập quốc tế…

Trước đó, vào tối 9-4, tại thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc 2021, tranh cúp Đại sứ Hàn Quốc. Giải đấu thu hút gần 800 vận động viên đến từ 45 câu lạc bộ của các tỉnh, thành, ngành trong nước tham gia… 

QUỐC VIỆT
nhandan


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn