Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch tỉnh Quảng Nam; xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch thông qua phát triển nền văn hóa, ẩm thực, du lịch đa dang, tinh túy, đặc sắc, chất lượng.
Đây là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực đặc trưng, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam và các vùng miền trong cả nước; giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế…
Sự kiện dự kiến diễn ra trong 4 ngày (từ 31/8/2023 đến ngày 3/9/2023) tại Vườn tượng An Hội, đường Nguyễn Phúc Chu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có các hoạt động như: lễ khai mạc liên hoan và công bố quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam; không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP với các hoạt động “Trải nghiệm - Kích cầu - Mua sắm” với 85 gian hàng, được bố trí thành các không gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực của các nước; ẩm thực tiêu biểu 3 miền Bắc - Trung - Nam...
Ngoài ra, liên hoan còn có không gian kích cầu dành cho xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; không gian mua sắm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các nghề, làng nghề truyền thống gắn liền với văn hóa ẩm thực du lịch Quảng Nam; các hoạt động vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực, du lịch để người dân, du khách thưởng thức; khám phá văn hóa, ẩm thực, du lịch, tái hiện không khí chợ quê xứ Quảng, giao thương buôn bán ẩm thực...
Đặc biệt, hoạt động mời 26 nghệ nhân, master chef, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và Quảng Nam diễn 26 món ăn truyền thống đặc sắc của Quảng Nam với chủ đề “Hành trình âm thực đất Quảng” sẽ tái dựng câu chuyện giá trị lịch sử món ăn Quảng Nam.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn