//

Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tại Hội An

Thứ ba - 13/06/2017 21:01

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc thuộc các loại hình nghệ thuật đặc trưng của nhiều vùng miền, quốc gia và được UNESCO vinh danh như: Ca trù, đờn ca tài tử Nam Bộ, hát xoan, múa mặt nạ…

1 857013

Trình diễn nhã nhạc Cung đình Huế. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Nối tiếp các hoạt động trong Hành trình di sản Quảng Nam, tối 12/6 tại Vườn tượng An Hội, UBND TP. Hội An đã tổ chức Liên hoan trình diễn văn hóa phi vật thể của các địa phương quốc tế có quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Quảng Nam.

Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các di sản văn hóa phi vật thể; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng về phát triển văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, kết nối các di sản văn hóa phi vật thể của vùng miền, quốc gia, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đây cũng là dịp để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các địa phương, vùng miền.

Tham gia liên hoan lần này có 7 đoàn nghệ nhân của các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bình Thuận, Hải Dương, Phú Thọ và Nan-Gye, An Đông (Hàn Quốc) trình diễn các loại hình nghệ đặc trưng vùng miền và được UNESCO vinh danh như: Hát xoan, nhã nhạc cung đình, ca trù, hát ví dặm, đờn ca tài tử, múa mặt nạ…

Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Tối cùng ngày, cũng tại Vườn tượng An Hội, UBND TP. Hội An cùng Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 năm 2017.

Với chủ đề “Thách thức cao lầu”, liên hoan lần này thu hút 10 đầu bếp quốc tế đến từ Thái Lan, Ấn Độ, Italy, Pháp… tham gia chế biến món cao lầu theo hương vị của đất nước mình để phục vụ người dân và du khách.

Liên hoan cũng là dịp để đầu bếp các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực quốc tế, góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực.

Với phương pháp chế biến độc đáo và hương vị riêng, trong những năm gần đây ẩm thực Hội An đã được nhiều tạp chí, trang mạng du lịch có uy tín trên thế giới yêu mến, bình chọn, vinh danh. Liên hoan ẩm thực sẽ kéo dài đến hết ngày 14/6.

Lưu Hương

Nguồn tin: baochinhphu.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn