//

Về phố xem hội

Về phố xem hội

Chỉ cần tới Hội An từ ngày 19 đến hết ngày 21.8 năm 2011, bạn sẽ có thêm cơ hội thẩm nhận giá trị văn hóa Việt-Nhật. Lễ hội thường niên tổ chức vào tháng 8 hằng năm, kể từ năm 2003, tại phố cổ cũng là dịp để quảng bá văn hóa Quảng Nam và chào đón làn sóng khách Nhật trong tương lai.

Phố Hội rực rỡ trong đêm rằm tháng 6

Phố Hội rực rỡ trong đêm rằm tháng 6

Một năm có 12 đêm rằm, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tới 'thành phố đèn lồng' vào đúng đêm trăng tròn để ngắm cảnh sắc lung linh nơi đây.

Hè về trên biển Hội An

Hè về trên biển Hội An

Hè về, biển Hội An luôn là sự lựa chọn của rất đông người. Không chỉ tránh nắng, tắm biển còn là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên tạo của biển quê nhà. Có lẽ vì vậy mà bắt đầu sáng sớm hoặc đầu giờ chiều các bãi biển Cửa Đại, An Bàng đã đông nghịt người.

Du lịch kết nối cộng đồng

Du lịch kết nối cộng đồng

Từ thành công bước đầu của phương thức quản lý phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã đề ra chiến lược phát triển du lịch biển đảo.

'Khám phá' những trầm mặc Hội An

'Khám phá' những trầm mặc Hội An

Người ta vẫn nhắc nhiều đến Hội An với một vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc nhưng không buồn tẻ. Bởi ở đây, lúc nào cũng có những điều kỳ lạ, nếu bạn chịu khám phá...

Ðộc đáo xích lô phố Hội

Ðộc đáo xích lô phố Hội

Nghiệp đoàn xích-lô văn hóa Hội An (Nghiệp đoàn) được thành lập năm 2000, là một tổ chức tập hợp người lái xích-lô do Liên đoàn Lao động phối hợp Phòng quản lý đô thị TP Hội An (Quảng Nam) quản lý.

Có một Nam Bộ trong lòng Hội An

Có một Nam Bộ trong lòng Hội An

Nếu chỉ nhìn qua ảnh, bạn sẽ dễ lầm tưởng đây là vùng sông nước Nam Bộ. Nhưng không phải, đó chính là rừng dừa nước Bảy Mẫu nằm ở xã Cẩm Thanh, cách phố cổ Hội An khoảng 3 km xuôi theo dòng Hoài giang về phía đông nam.

Bãi Chồng, Hội An: Điểm du lịch lý tưởng

Bãi Chồng, Hội An: Điểm du lịch lý tưởng

Với diện tích 34.800m2, Bãi Chồng có bãi cát biển mịn vào loại bậc nhất trên Hòn Lao (1 trong 8 hòn đảo của Cù Lao Chàm), có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ núi cao và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng phong phú.

Hiệu quả homestay

Mô hình du lịch homestay (lưu trú nhà dân) đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện sinh kế của một bộ phận dân cư.

Hun hút hẻm nhỏ Hội An

Hun hút hẻm nhỏ Hội An

Thú vị! Đó có lẽ là cảm xúc của không riêng gì ai khi lần đầu đặt chân đến Hội An. Những ngôi nhà rêu phong, những giếng nước, mái đình, ngôi chùa mà mấy thế kỷ đi qua, dẫu dòng đời trải qua bao cơn suy thịnh nhưng nơi đây dường như vẫn còn nguyên vẹn.

Cù Lao Chàm - viên ngọc xanh

Cù Lao Chàm - viên ngọc xanh

Vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí, biển xanh, bãi cát trắng trải dài cùng với những sản vật đặc trưng như: mực một nắng, cua đá, ốc vú nàng… khiến Cù Lao Chàm thật sự hấp dẫn…

Du ngoạn Phố Cổ Hội An bằng xe đạp

Du ngoạn Phố Cổ Hội An bằng xe đạp

Hội An- Thành phố cổ kính bên bờ sông Hoài luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Rất nhiều người đã trở lại Hội An nhiều lần bởi phải lòng sự bình yên nơi đây. Hãy cùng trải nghiệm cuộc sống thanh bình và giản dị nơi đây bằng cách đạp xe dạo quanh phố cổ. Chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác thú vị và đáng nhớ trong chuyến đi

Xích lô chở khách "VIP"

Xích lô chở khách "VIP"

Vòng quanh phố cổ, dõi theo những vòng xe lăn bánh của những chiếc xích lô du lịch, chúng tôi thật sự ấn tượng với loại hình dịch vụ này ở thành phố (TP) Hội An (Quảng Nam).

Hương vị phố đêm Hội An

Hương vị phố đêm Hội An

Không biết tự bao giờ, ẩm thực đường phố đã trở thành cái thú của người Hội An, là nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Một đêm với hương vị phố đêm Hội An cũng đủ để du khách đi rồi lại đến...Các tin khác