//

Khai mạc Lễ hội văn hóa Hội An - Nhật Bản 2015

Thứ ba - 01/09/2015 08:05

Tối 29/8, tại Hội An (Quảng Nam), lễ hội văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ XIII - 2015 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa và thắm tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015
Lễ hội văn hóa Hội An - Nhật Bản 2015 khai mạc tối 29/8

Cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND TP Hội An phát biểu khai mạc lễ hội, ông Yanagi Jun - Phó sứ Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ hy vọng lễ hội lần này, thêm một lần nữa, bắc nhịp cầu nối giữa Nhật Bản và Hội An - nơi có phố Nhật từng có hơn 1.000 người Nhật sinh sống cách đây hơn 400 năm, và vẫn còn đó cầu Nhật Bản xinh đẹp. “Tôi hy vọng rằng, trong mấy ngày cuối tuần này, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa như hát múa truyền thống, trà đạo, hội họa, ẩm thực, thời trang, .., tình bạn giữa những người bạn Việt Nam và Nhật Bản ngày càng gần gũi” - ông Yanagi Jun nói.

Tại sân khấu chính bên bờ sông Hoài trong đêm khai mạc lễ hội, hàng ngàn người dân và du khách thưởng lãm một chương trình nghệ thuật  đậm đà bản sắc văn hóa và thắm tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Nhật Bản với các tiết mục ấn tượng như liên khúc múa Việt Nam quê hương tôi - Sukiyaki, màn múa Edofurjika của nghệ sỹ Shino Fujima đến từ TP Sakai (Nhật Bản), hát múa lý ngựa ô, màn trình diễn sôi động tái hiện tuổi thơ của nhiều người Việt gắn liền với những truyện tranh Nhật Bản như Đô-rê-mon hay các trò chơi Nhật Bản... Đặc biệt, tiết mục biểu diễn thời trang “Những sắc màu Nhật Bản” và áo dài “Đèn lồng Hội An” thu hút người xem.

khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (1)
Múa "Việt Nam quê hương tôi"
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (2)
Màn múa Edofurjika của nghệ sỹ Shino Fujima
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (3)
Múa "Lý ngựa ô"
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (4)
Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (6)
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (5)
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (7)
 
khai mac le hoi van hoa hoi an nhat ban 2015 (8)
Biểu diễn thời trang "những sắc màu Nhật Bản" và áo dài "Đèn lồng Hội An"

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội tại trung tâm phố cổ Hội An từ ngày 28/8  - 30/8, nhiều hoạt động được tổ chức đang là những trào lưu mới của văn hoá - nghệ thuật Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam như: Hóa trang theo các nhân vật hoạt hình Nhật Bản, nhảy Yasakoi, kiếm đạo Nhật Bản, cắt giấy nghệ thuật Kirigami, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata, trưng bày thư pháp thơ Haiku, nghệ thuật Bonsai Nhật Bản, ngắm bầu trời đêm Hội An qua kính thiên văn...

Dịp này, người dân và du khách còn có thể thưởng lãm trình diễn các nghề truyền thống ở Hội An như nghề may, nghề làm đèn lồng…; hoặc tham gia các trò chơi dân gian của Nhật Bản và Hội An như thi đẩy gậy, hô hát Bài Chòi…

Khánh Hiền


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật