//

"Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013" sẽ diễn ra tại Hội An

Thứ năm - 14/03/2013 15:04

Đây sẽ là dịp để đại diện phụ nữ các dân tộc trên toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa, xã hội.

Ngày 13/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức cho phép UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ III - năm 2013.

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ III là hoạt động nằm trong chương trình “Festival di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết dân tộc; đây còn là dịp để đại diện phụ nữ các dân tộc trên toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa, xã hội. Qua cuộc thi, công chúng và bạn bè trong, ngoài nước sẽ hiểu rõ hơn nét đẹp văn hóa, tâm hồn, tài năng của các thí sinh đại diện cho các dân tộc trên toàn quốc.

Vòng sơ tuyển cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2013 tại TP HCM. Từ ngày 9-19/5, sẽ diễn ra Vòng bán kết khu vực phía Bắc (tại Hà Nội) và khu vực phía Nam (tại TP HCM) với các nội dung thi: Thi trang phục dân tộc, ứng xử và đo nhân trắc học. 40 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn vào vòng chung kết.

Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam lân thứ 2 - 2011 với ngôi vị thuộc về Triệu Thị Hà  (Ảnh: Dân Trí)

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 5- 21/6 tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam với các phần thi: trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn trang phục áo tắm và trình diễn trang phục dạ hội; chọn ra Top 15 thí sinh có số điểm cao nhất và 5 thí sinh tham gia vòng thi ứng xử; từ đó chọn ra các ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Các thí sinh dự thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn: Là nữ công dân của các dân tộc Việt Nam (dân tộc Kinh, Mường, Mông, Tày, Nùng, Mơ Nông, Gia Rai, Êđê, K’Ho, Chăm, Hoa…), đang sinh sống và làm việc tại các vùng trên lãnh thổ Việt Nam, có độ tuổi từ 18 - 28 tuổi, cao từ 1m60 trở lên, có tư cách đạo đức tốt, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.

Đặc biệt, các thí sinh phải chưa lập gia đình, chưa sinh con. Các trường hợp thí sinh là đồng bào dân tộc, đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng sẽ không được tham dự cuộc thi. Các thí sinh đã đoạt danh hiệu trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp giai đoạn 2007- 2012 tham gia cuộc thi sẽ được Ban tổ chức xem xét đặc cách vào thẳng vòng chung kết.

Ban tổ chức sẽ trao giải Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Á hậu I, Á hậu II và nhiều danh hiệu khác. Đặc biệt, còn có giải “Người đẹp Quảng Nam” nhằm tôn vinh mảnh đất Quảng Nam anh hùng và xinh đẹp. Ban giám khảo cuộc thi gồm một số gương mặt quen thuộc như: Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí Hợp tác Truyền thông quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; nhà sử học Dương Trung Quốc; Tiến sĩ Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch Hội người mẫu Việt Nam; Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 - Á hậu II Mrs World 2009 Hoàng Thị Yến, Nhạc sĩ Linh Nga Niê KĐăm và NSƯT Vi Hoa.../.

Theo Thanh Giang/TTXVN

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn