//

Mùa hè đến Hội An ăn gì?

Thứ ba - 07/05/2024 15:18

Ẩm thực phố Hội không hề đơn điệu mà là nơi tập hợp nhiều món ăn với đủ vị từ mặn mà, đậm đà đến ngọt ngào, mát lành. Hầu như đặc sản Hội An có thể đáp ứng đa dạng khẩu vị của du khách từ Âu tới Á, từ Đông đến Tây.

z4944805900808 e72275e3e5551a2aecf406c0380290a9
  • Cao lầu: Một món ăn nổi tiếng của Hội An, gồm sợi mì cao lầu, thịt heo xíu, giá trụng, rau sống, bánh tráng hoặc tốp mỡ chiên giòn.
Địa điểm thưởng thức: Cao lầu Ông Tý (Phan Chu Trinh); Không gian xanh (Hai Bà Trưng); Bà Bé (Phan Chu Trinh); Bà Thanh (Trần Cao Vân)...
  • Bánh mì: Bánh mì được làm từ bột mì thơm mềm, topping là thịt, pate, chả, rau thơm và nước sốt chang đậm đà. Bánh mì ở Hội An bày bán phổ biến ở nhiều nơi.
Địa điểm thưởng thức: Bánh mì Phượng (Phan Chu Trinh); Sum (Trần Hưng Đạo); Sài Gòn (Trần Hưng Đạo); Hội An (đầu đường Nguyễn Phúc Chu, qua cầu Quãng trường); Madam Khánh (Trần Cao Vân); Bích (Phan Chu Trinh)...
 
z5417600694723 4e3235479a65a9694c1bd40d1156f6cf
 
  • Mỳ Quảng: Một món ăn truyền thống gắn bó sâu sắc với người Quảng Nam, có hương vị độc đáo với sợi mì, thịt, tôm, trứng, rau sống và nước dùng. Ngoài ra, mỳ Quảng có thể biến tấu với các loại nguyên liệu khác như mỳ cá, mỳ ếch...
Địa điểm thưởng thức: Mỳ Quảng ông Hai (Trương Minh Lượng); Bà Hát (sau lưng khách sạn Hội An), mỳ Quảng tại khu vực chợ gần cầu Cẩm Nam...
DSC6436(3)
 
  • Bánh bao bánh vạc: Một loại bánh đặc biệt với nhân thịt heo và tôm, hình dạng những chiếc bánh được nắn theo kiểu như cái vải thắt dây rút tiền của các cụ ngày xưa, nên được gọi là bánh bao. Một biến tấu khác là dùng tôm bóc vỏ, lấy thịt tôm xắt nhỏ xào chung với giá đỗ và hành thơm để làm nhân cho món bánh quai vạc. Bánh được đem hấp chín để ăn cùng nước mắm chua ngọt.
Địa điểm thưởng thức: 533 Hai Bà Trưng; nhà cổ Quân Thắng...
z5417599265119 1d0f1b9b013ea41a808c4b44c3c59c1a
 
  • Hoành thánh Hội An: Một loại bánh nhỏ được nướng giòn, có nhân gồm thịt heo và tôm.
Địa điểm thưởng thức: nhà hàng Trung Bắc; Sakura; Morning Glory, Vy market...
  • Bánh bột lọc: Bánh bột lọc Hội An là một món ăn nhẹ, với nhân tôm, thịt heo và hấp chín.
Địa điểm thưởng thức: dọc các tuyến đường trong khu phố cổ
  • Chè: Hội An có rất nhiều loại chè ngon và thanh mát, như chè bưởi, chè sương sa hạt lựu, chè đậu xanh nước cốt dừa... Chè là một lựa chọn tốt để giải nhiệt và thưởng thức sau bữa ăn.
Địa điểm thưởng thức: chè cô Thọ ngã 4 đường Nguyễn Huệ giao Phan Chu Trinh; chè Hai chị em trước Hội quán Ngũ bang; chè trước Hiệu sách Hùng đường Nguyễn Huệ, chè Thuân, hoặc khu vực chợ Hội An cũng như dọc các tuyến đường trong khu phố cổ
  • Cơm gà: Ở Hội An thường cơm gà ăn cùng thịt gà xé nhỏ kèm với rau răm, dưa chua và một chén canh nhỏ. Ngoài cơm gà thường thì tại đây còn có cơm gà rô ti để đa dạng sự lựa chọn cho thực khách.
z5417599796661 a56d5c01f6b8e9440a8a17ed61c1bb82
 
Địa điểm thưởng thức: Cơm gà Ông Xí (gần cà phê Tình thương); Bà Vân, Bà Bụi, Bà Nga... (Phan Chu Trinh), Bà Dung (Lý Thường Kiệt), Hiền (Hai Bà Trưng)....
Hãy thưởng thức những món ăn này khi bạn đến Hội An vào mùa hè để trải nghiệm hương vị đặc trưng của vùng đất này!
Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình Hội An
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn