//

Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất thế giới

Thứ hai - 01/04/2024 13:53

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới, theo Smoky Mountains.

banh mi phuong hoi an 5
Du khách quốc tế tại Hội An. Ảnh: Minh Hải

SmokyMountains.com là website đặt phòng trực tuyến và các dịch vụ du lịch của Mỹ. Danh sách trên được thực hiện bằng cách liệt kê các điểm đến du lịch một mình được đề cập phổ biến nhất trên Internet, sau đó xếp hạng chúng dựa trên chi phí trung bình, tỷ lệ tội phạm và đánh giá của những du khách từng trải nghiệm du lịch một mình.

Theo Smoky Mountains, Hội An là một trong những nơi có tỉ lệ tội phạm thấp. Du khách không cần phải lo lắng về việc bị móc túi, hành hung, bắt cóc hoặc làm hại trong chuyến đi của mình. Ngoài ra, Hội An cũng là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á với chi phí trung bình cho một khách du lịch dưới 800 đô la Mỹ/tháng.

Các điểm đến khác có tên trong danh sách còn có Kyoto (Nhật Bản), Ljubljana (Slovenia), Madeira (Bồ Đào Nha), Queenstown (New Zealand), Naples (Florida), Reykjavik (Iceland), Santa Barbara (California), Praha (Cộng hòa Czech) và Munich (Đức).

hoi an 7 2048x1402
Du khách thả hoa đăng tại Hội An. Ảnh: Minh Hải

Đầu năm 2024, trang du lịch Travel Off Path (Hoa Kỳ) cũng đã  đưa ra danh sách gợi ý top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới 2024, trong danh sách này có đô thị cổ Hội An. Travel Off Path nhận xét Hội An là một trong những thành phố tốt bậc nhất ở Việt Nam, nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn tốt và sự ảnh hưởng, pha trộn độc đáo của nhiều nền văn hóa, từ Trung Quốc đến Pháp.

Cuối năm qua, thành phố Hội An cũng đã chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Không chỉ thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, địa phương này cũng lựa chọn phát triển bền vững, coi trọng các giá trị sinh thái và nhân văn, luôn tạo cơ hội và ươm mầm cho các giá trị sáng tạo mới trên nền tảng bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản văn hóa.

Theo đó, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã được phục hồi, đưa vào khai thác, phục vụ du lịch như tái hiện Đêm phố cổ đầu thế kỷ 20, trình diễn nghệ thuật bài Chòi, hát Hò khoan, đưa nghệ thuật dân gian vào các chương trình, hội thi, hội diễn, lễ hội, sự kiện…

Những năm gần đây, Hội An thường xuyên được các trang du lịch uy tín xếp vào danh sách các điểm đến ấn tượng trên thế giới, góp phần giúp đô thị cổ này thu hút được hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm.

Theo Smoky Mountains/Báo Điện tử Chính phủ/TTXVN


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật