//

Thông tin dự án hợp tác lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời tại Hội An

Thứ năm - 13/10/2016 10:43

Hội An vốn được du khách quốc tế đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới bởi môi trường sinh thái trong lành, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí gần gũi với thiên nhiên và cảnh sắc lung linh, huyền ảo về đêm, cùng những trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống đặc sắc diễn ra thường xuyên.

nang luong mat troi hoi an
Các sản phẩm du lịch “Đêm phố cổ” và “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” với hệ thống phát nhạc cổ điển và chiếu sáng-trang trí bằng lồng đèn đặc trưng của Hội An đã tạo nên một điểm nhấn giúp hình ảnh Hội An càng trở nên đặc biệt hơn.
Trong nỗ lực nhằm vận hành và duy trì hệ thống này bằng nguồn năng lượng thân thiện hơn với môi trường và tận dụng lợi thế nằm trong khu vực có dãi ánh sáng mặt trời phân bổ mạnh và ổn định.
Hội An và Wernigerode là hai thành phố có mối quan hệ giao lưu, kết nghĩa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa và môi trường. Thông qua mối quan hệ này, thành phố Wernigerode đã hỗ trợ Hội An trong việc kêu gọi nguồn vốn tài trợ từ Bộ Hợp tác và Phát triển của chính phủ Đức đã thống nhất tài trợ cho thành phố Hội An Dự án Hợp tác lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời tại Hội An.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hội An và Thành phố Wernigerode sẽ khởi động dự án “Xây dựng hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An”. Buổi ra mắt dự án diễn ra vào lúc 18g00 ngày 20/10/2016 tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An.
Tổng mức đầu tư ước tính cho dự án là 135.000 EUR, trong đó Chính phủ Đức tài trợ 90%, thành phố Hội An và Wernigerode tham gia kinh phí đối ứng 10%. Dự án gồm những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Quảng trường Sông Hoài; dự kiến tạo ra nguồn điện tương ứng là 55 KW/h; phục vụ vận hành, thắp sáng-trang trí cho các hoạt động: trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, di tích Chùa Cầu, các biểu tượng…
Thành công của dự án ngoài việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Hội An, Wernigerode và chính phủ Đức; còn góp phần hình thành và khuyến khích thói quen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo (mặt trời, gió, nước…) thân thiện với môi trường trong cộng đồng địa phương. Dự án góp phần rất lớn trong những nỗ lực về hạn chế biến đổi khí hậu và phát triển du lịch theo hướng bền vững mà Hội An đang theo đuổi; phù hợp với chủ trương xây dựng Hội An trở thành Thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch.
* MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO THÀNH PHỐ HỘI AN
Địa chỉ: 01 Cao Hồng Lãnh, phường Cẩm Phô
Điện thoại: 0510.3861327 – Ms Sơn Ca: 0914023201
Email: ttvhtt@dng.vnn.vn       Website: www.hoianworldheritage.org.vn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn