//

“Những ngày văn hóa hàn quốc tại Quảng Nam” Hội An, 2019.

Thứ ba - 12/11/2019 14:59

Sau thành công của các sự kiện trước đây; năm nay Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An tổ chức hoạt động “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An, 2019 với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của “xứ sở kim chi” diễn ra trong hai ngày 16 & 17/11/2019.

Sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An 2019 sẽ mang đến cho khán giả nhiều hoạt động như: Trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; biểu diễn nghệ thuật dân gian, trình diễn trang phục truyền thống, trò chơi may mắn trúng thưởng … Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật múa Byeongin LEE SEUNGJU nổi tiếng, hai nhóm nhạc J-Morning, M.B.Crew và ca sĩ JinJu.
Đoàn nghệ thuật múa Byeongin LEE SEUNGJU được biết đến trong việc góp công đưa nghệ thuật âm nhạc trong buổi tế các vị vua ở Miếu Tông Tổ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Hàn Quốc và đạt Giải thưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc (Lễ trao giải âm nhạc truyền thống Gyeonggi lần thứ 19, lĩnh vực múa). Đoàn cũng được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt khi tham gia trình diễn với nhóm nhạc BTS tại đêm trao giải Melon Music Awards 2018.
J-MORNING là nhóm nhạc được ra mắt tại nước ngoài theo hướng dòng nhạc dance điện tử Hàn Quốc (K-EDM). Nhóm được định hướng phát triển theo phong cách ngôi sao toàn cầu, đại diện tiêu biểu cho Làn sóng Văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng được nâng tầm trên thế giới. Nhóm từng tham gia biểu diễn tại ‘Pyeongchang Olympic 2018’ và các chương trình của Đài KBS, SBS. Trong khi đó, M.B.Crew là nhóm B-boy Hàn Quốc hoạt động đa dạng trong nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo; tham gia nhiều chương trình biểu diễn quốc tế tại nhiều nước: Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Mexico…
Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của JinJu, người được biết đến trong vai trò là ca sĩ, MC Hàn Quốc chuyên cover các bài hát Việt Nam đang rất được yêu thích trên các trang mạng xã hội và cũng đã tham gia nhiều gameshow có lượng theo dõi lớn tại Việt Nam.
 
Sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và đối với Tỉnh Quảng Nam nói riêng và Hội An là nơi diễn ra sự kiện. Hội An đang là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc. Hoạt động lần này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài. Quan trọng hơn, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố có sự hội nhập quốc tế sâu rộng; là nơi giao lưu, gắn kết các nền văn hóa trên thế giới
******************************
Mọi thông tin xin liên hệ: TRUNG TÂM VH-TT & TT-TH TP HỘI AN
Địa chỉ: 01 Cao Hồng Lãnh
Điện thoại: 0917158274 (Ms Mỹ Sương)
Website: www.hoianworldheritage.org.vn
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn