//

Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà

Thứ tư - 20/11/2019 14:22

Kỷ niệm 20 năm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà vào ngày 4.12 sẽ được miễn phí vé tham quan.

Ngày 20.11, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ và làng gốm Thanh Hà là nội dung nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới (4.12.1999 - 4.12.2019).

“Toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày 4.12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An mà không phải mua vé. Chương trình này nhằm tri ân, tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch về với địa phương”, bà Cẩm nói.

Hoi An
Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4.12. Ảnh: Thanh Chung

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới, sáng 2.12, UBND TP.Hội An tổ chức giải việt dã "Vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An". Giải dự kiến thu hút hơn 500 vận động viên là người dân Hội An, du khách trong nước và quốc tế. 

Trong tối 21-22.11, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An tổ chức hội thi hô hát bài chòi.

Hoi An1
Đến với Hội An du khách sẽ được tìm hiểu giá trị độc đáo về lịch sử và văn hóa, con người ở Hội An. Ảnh: T.C

Các sự kiện nhằm mục đích giới thiệu cũng như quảng bá hình ảnh Hội An cho du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn di sản văn hóa thế giới, phát triển du lịch bền vững.

Nguồn tin: laodong.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn