//

Phụ nữ khuyết tật trình diễn thời trang: “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!”

Thứ hai - 18/04/2016 09:30

Đó là chủ đề của chương trình thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật vừa diễn ra tại số nhà 31 Nguyễn Thái Học (TP Hội An, Quảng Nam) vào chiều 16-4..

1 143098

Phụ nữ khuyết tật trình diễn thời trang tại Hội An chiều 16-4.

Chương trình do Trung tâm Nghị lực sống phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An tổ chức nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4).

Bà Nguyễn Thị Vân, giám đốc Trung tâm Nghị lực sống, cho biết chương trình thời trang dành cho phụ nữ là người khuyết tật (NKT) mang thông điệp nhằm tôn vinh những nét đẹp, giá trị khác biệt của NKT, qua đó giúp họ có thêm sự tự tin và yêu bản thân hơn.

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp, đó là vẻ đẹp nằm trong sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt. Đây là bước ngoặt lớn nhằm thay đổi những khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho NKT và của NKT với chính bản thân mình.

“Tại những lần tổ chức ở Úc, Hà Nội trước đó, chương trình góp phần tôn vinh những nét đẹp khác biệt của NKT, giúp họ có thêm sự tự tin và yêu bản thân hơn. Từ đó kêu gọi cộng đồng tôn trọng và có nhiều thiết kế đẹp cho NKT để giúp họ trở nên đẹp và tự tin hòa nhập cộng đồng”, bà Vân nói.

"Tôi đẹp. Bạn cũng thế!" quy tụ của gần 30 người mẫu khuyết tật khoác lên mình những bộ thiết kế đặc biệt của 2 nhà thiết kế nổi tiếng là Diego (Tây Ban Nha) và Trịnh Vĩnh Uyên (Hội An). Đông đảo khách mời dự khán bày tỏ sự cảm phục trước ý chí giàu nghị lực của các con người kém may mắn trong xã hội.

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” sẽ không chỉ là thời trang, về những bộ váy đẹp mà còn là câu chuyện về nữ quyền, nhân quyền, về cái đẹp, nghị lực sống... Trên tất cả, đó là câu chuyện về tình yêu cho tất cả những cảm xúc thăng hoa và chạm đên trái tim mỗi người xem.

*Xem các phụ nữ khuyết tật diễn thời trang tại chương trình:

2 131242
3 185801
5 144808
6 158277
7 167327
8 143181

THANH BA

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn