Nguyên liệu (chuẩn bị cho 4 người ăn):
+ 100gr thịt thăn heo
+ 200gr tôm đất
+ 100gr hành hương lá
+ 50gr rau húng
+ 50gr ngò
+ 1 quả cà chua
Cách chế biến:
- Thịt thăn: luộc vừa chín tới, cắt theo dạng hình thỏi dài khoảng 5 phân.
- Tôm: làm sạch râu, miệng, đuôi và ướp với tiêu, mắm và bột ngọt. Sau khoảng 5 phút, tôm sẽ được xào cho chín vàng.
Lưu ý: Để tôm giòn, ngọt và thơm nên dùng tỏi phi với dầu nóng để có mùi thơm và chỉ cần đảo đều tay cho tôm vừa chuyển sang màu hồng là vớt ra ngay.
- Hành lá: rửa sạch, chần qua nước sôi sau đó nhúng ngay vào nước đá để sợi hành dai và có màu xanh đẹp.
Cách gói:
Với ý nghĩa là món ăn tình bạn, sự gắn kết giữa ba người bạn thịt, tôm và rau sẽ được sợi dây hành gói gọn vào. Bẻ gập ngay chỗ khúc củ hành và lần lượt đặt thịt, đến tôm và rau húng, ngò vào trong lòng sợi hành lá. Sau đó, hãy khéo léo dùng sợi hành quấn quanh củ hành, thịt, tôm và rau ngò, húng. Đến vòng cuối, nên nhét lá hành vào giữa con tôm và miếng thịt để tạo nên một điểm nhấn thẩm mỹ cho cuốn tôm hữu.
Sau khi làm xong, bạn nên tỉa quả cà chua theo hình hoa hồng và trang trí tôm hữu lên 1 dĩa tròn.
Tôm hữu (tam hữu) thường dùng kèm với nước mắm chua ngọt. Với khẩu phần cho 4 người, bạn chỉ cần pha nước chấm 1:1:1 (1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng chanh). Sau đó thêm chút tỏi ớt băm vào cho chén nước chấm hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công với món ăn ngon lại thấm đầy ý nghĩa này.
Nguồn tin: www.zing.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn