//

Di sản Hội An lọt top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024

Thứ tư - 03/01/2024 15:40

Vừa chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO, Hội An đã lọt vào top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024, nhờ nỗ lực bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống.

(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)
ZaloFacebookTwitterBản inCopy link

Hội An, Di sản văn hóa thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận ở tỉnh Quảng Nam lọt vào top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024. Trang du lịch nổi tiếng Travel Off Path của Mỹ vừa tiết lộ thông tin này và chia sẻ, Việt Nam đang rất được du khách Mỹ yêu thích nhờ vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục, văn hóa đa dạng, đồ ăn ngon, chi phí tiêu dùng phải chăng và những thành phố tuyệt vời.

Điểm đến này của Việt Nam được Travel Off Path đánh giá: “Hội An là một trong những thành phố tốt nhất ở Việt Nam, nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn tốt và sự ảnh hưởng, pha trộn độc đáo của nhiều nền văn hóa, từ Trung Quốc đến Pháp.”

Trong danh sách 7 điểm đến thịnh hành nhất năm nay còn có Cuba, Mauritius, Siem Reap (Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), Grand Cayman (Quần đảo Cayman) và Fes (Maroc).

Tối 31/12, thành phố Hội An vừa chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Không chỉ thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, địa phương này cũng lựa chọn phát triển bền vững, coi trọng các giá trị sinh thái và nhân văn, luôn tạo cơ hội và ươm mầm cho các giá trị sáng tạo mới trên nền tảng bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản văn hóa.

bai-choi-1-9558.png
Biểu diễn hát Bài Chòi ở phố cổ Hội An. (Ảnh: TTXVN)

Nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã được phục hồi, phát huy đưa vào khai thác phục vụ du lịch như: tái hiện Đêm Phố cổ đầu thế kỷ XX, trình diễn nghệ thuật Bài Chòi, hát Hò khoan, đưa nghệ thuật dân gian vào các chương trình, hội thi, hội diễn, lễ hội, sự kiện…

Bên cạnh đó, thành phố không ngừng chăm lo bồi dưỡng đào tạo lực lượng diễn viên, nghệ sỹ kế cận, đưa nghệ thuật truyền thống vào giảng dạy trong trường học, tổ chức các lớp dạy hát dân ca, đào tạo nghệ nhân hát tuồng hằng đêm tại khu phố cổ…

Trong hơn hai thập kỷ qua, Hội An luôn đặt văn hóa làm trung tâm của quá trình xây dựng và phát triển của mình, coi văn hóa là yếu tố then chốt hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Trước đó, Hội An cũng được tờ South China Morning Post của Hong Kong (Trung Quốc) đưa vào một trong số 9 thành phố có bãi biển đẹp nhất. Travel + Leisure bình chọn thành phố này nằm trong số 25 thành phố đẹp nhất thế giới./.

(Vietnam+)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn