//

Tác giả 'Nụ cười ẩn giấu' nhận giải cống hiến ở Pháp

Thứ ba - 20/03/2018 08:11

Trong danh sách đề cử gồm 9 ứng cử viên người Pháp hiện đang sinh sống ở các quốc gia khác nhau, nhiếp ảnh gia Réhahn đã vinh dự thắng giải với dự án Di sản vô giá thực hiện tại Hội An.

rehahn trophy rfsk
        Trophées des Français de l'étranger là giải thưởng dành cho người Pháp có các dự án thành công và có những cống hiến, thành tựu nổi bật ở nước ngoài. Được tổ chức bởi trang tin tức uy tín của Pháp Lpetitjournal và hội đồng đánh giá các hạng mục là những nhà chính trị, kinh tế và truyền thông. 
museum1 artz
Dự án Di sản vô giá đang được trưng bày tại Bảo tàng Di sản vô giá, 26 Phan Bội Châu, Hội An
           Bảo tàng nghệ thuật Di sản vô giá là thành tựu, kết quả của cuộc hành trình kéo dài 5 năm chạy dọc đất nước Việt Nam tìm kiếm tư liệu về các nhóm dân tộc. Với diện tích 250m2, không gian nghệ thuật mới này trưng bày hơn 200 bức ảnh, trong số đó có một loạt các bức chân dung khổ lớn (cao 2m), 30 bộ trang phục dân tộc cùng các vật dụng trong cuộc sống hằng ngày. Kèm theo đó là các thông tin và những câu chuyện trong các chuyến đi của ông được dịch sang tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.
       
          Trước khi trao giải, kênh truyền hình quốc tế France 24 đã có mặt tại Bảo tàng Di sản vô giá Hội An để ghi hình và phỏng vấn nhiếp ảnh gia Réhahn. Sau đó tại Paris (Pháp), ông đã có buổi tiếp xúc với giới truyền thông chia sẻ về dự án của mình và tham dự lễ trao giải diễn ra trang trọng vào lúc 18 giờ ngày 13.3 (giờ địa phương) tại Quai d'Orsay, nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp. Lễ trao giải có sự tham dự của hơn 300 khách mời, nhiếp ảnh gia Réhahn phát biểu: “Tôi rất vinh dự khi nước Pháp đã công nhận dự án Di sản vô giá trong suốt 7 năm của tôi và trao cho tôi giải thưởng này. Vì người Pháp vốn luôn yêu thích và quan tâm đến việc bảo tồn văn hóa nên tôi đã ngay lập tức cuốn hút vào nền văn hóa đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam, đầy màu sắc nhưng đang dần bị mai một”.
rehahn trophy5 jlee

         Năm 2014, nhiếp ảnh gia Réhahn được xếp hạng 4 trong top 10 nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung nổi tiếng nhất thế giới. Tác phẩm của ông trở thành trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng như Conde Nast Traveler, The Times, National Geographic...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn