//

Réhahn được đề cử giải thưởng cống hiến của người Pháp

Thứ hai - 29/01/2018 14:17

Đây là giải thưởng được tổ chức bởi trang tin tức uy tín của Pháp lepetitjournal.com; thành viên hội đồng đánh giá các hạng mục là những người đứng đầu tổ chức chính trị, kinh tế và truyền thông.

5b4337745dmuseum2 rcmt
Một góc Bảo tàng Di sản Vô giá của Réhahn ẢNH: S.X
Nhiếp ảnh gia Pháp Réhahn, tác giả bức ảnh nổi tiếng thế giới Nụ cười ẩn giấu, vừa được đề cử trong danh sách 9 nhân vật cho giải thưởng Trophées des Franais de l'étranger (giải thưởng dành cho người Pháp có các dự án thành công và có những cống hiến, thành tựu nổi bật ở nước ngoài).
Đây là giải thưởng được tổ chức bởi trang tin tức uy tín của Pháp lepetitjournal.com; thành viên hội đồng đánh giá các hạng mục là những người đứng đầu tổ chức chính trị, kinh tế và truyền thông. Giải thưởng sẽ được trao vào tháng 3. Những người thắng giải sẽ tham dự buổi tiệc trao giải đặc biệt và được phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc tế France 24 cùng các kênh truyền thông quốc gia. Réhahn được đề cử ở hạng mục do cộng đồng bầu chọn với dự án Di sản Vô giá. Ông đã gặp gỡ hầu hết các nhóm dân tộc ở VN và trưng bày trang phục truyền thống của họ ở bảo tàng cá nhân Di sản Vô giá ở Hội An (Quảng Nam). Ông đã ghi lại hình ảnh 54 dân tộc tại VN. Khi bộ sưu tập ảnh phong phú hơn, vào tháng 1.2014, ông đã cho xuất bản cuốn sách đầu tiên với hơn 7.000 bản được bán trên toàn thế giới.
“Tôi hãnh diện đã có thể mở được bảo tàng miễn phí và chào đón các trường học, đại sứ. Dự án Di sản Vô giá đã vượt ra ngoài nhiếp ảnh”, Réhahn viết.

Nguồn tin: Báo Thanh Niên


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn