/

Trang chính » Đài tiếng nói Việt Nam (VOV)

Dàn hợp xướng Mỹ sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Đăng vào: Thứ năm, 12/03/2015

Nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Mỹ, dàn hợp xướng của trường Phillips Exeter Academy (Mỹ) sẽ có chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Theo BTC, dàn hợp xướng sẽ biểu diễn tại Nhà hát Chèo Hà Nội (10/3), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (11/3), Học viện Âm nhạc Huế (14/3), Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An (16/3) và tại Nhạc viện TP.HCM (19/3).

Các tác phẩm biểu diễn được lựa chọn từ các sáng tác của các nhà soạn nhạc Mỹ và Châu Âu như Leonard Bernstein, John Philip Sousa, Scott Joplin, Dolly Parton, Mozart, Joseph Haydn, Francis Poulenc, Arcangelo Corelli, William Billings… Đặc biệt, tại Hội An, dàn hợp xướng sẽ biểu diễn ngay trong không gian phố cổ, tại đường vòng cung chùa Cầu để phục vụ người dân và du khách.

 

Dàn hợp xướng của trường Phillips Exeter Academy (Mỹ)
Hiệu trưởng Học viện Phillips Exeter - Thomas Hassan cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Dàn hợp xướng của Học viện Phillips Exeter và Dàn nhạc thính phòng đại diện cho Học viện và bang New Hampshire trên sân khấu quốc tế. Đó là một niềm vinh dự to lớn cho sinh viên và giáo viên của chúng tôi gặp gỡ các bạn trẻ khác và chia sẻ qua âm nhạc và trao đổi văn hóa, cùng với đó thắt chặt 20 năm tình hữu nghị và ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người khi thưởng thức mỗi một tác phẩm sẽ nhận ra thông điệp hòa bình cho ngày mai ẩn chứa trong đó”.

Học viện Philips Exeter là một trường bán ngoại trú, được thành lập năm 1781 tại thành phố Exeter, bang New Hampshire (Mỹ). Đoàn hợp xướng của trường là một trong những đoàn hợp xướng nổi tiếng với 58 thành viên, gồm 28 giọng hát và dàn nhạc giao hưởng 30 thành viên, cùng nhạc trưởng Peter Schultz và Rohan Smith.

Khoa Âm nhạc tại Exeter đang nỗ lực không chỉ hướng dẫn cho sinh viên trong âm nhạc mà còn làm giàu cuộc sống của sinh viên tại trường thông qua các hoạt động biểu diễn và gắn kết với cộng đồng./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn