//

Hội An vẫn là điểm sáng thu hút khách du lịch

Thứ tư - 26/02/2020 08:33

Trong tình hình chung của du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, mặc dù có sự ảnh hưởng, lượt khách du lịch có giảm song Hội An vẫn đang nổi lên là điểm sáng về thu hút khách du lịch.

hoi an chao don khach quoc te tham quan lang rau tra que vao dip tet duong lich 2020

Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Hội An cho biết, hoạt động bán vé tham quan tại các điểm đến giảm mạnh.

Tại khu di sản, lượng khách mua vé tham quan những ngày gần đây, bình quân mỗi ngày có hơn 3.000 khách quốc tế và dưới 100 khách Việt mua vé tham quan khu di sản (khách quốc tế giảm hơn 50% và khách Việt chỉ bằng 10% so với cùng kỳ).

Tại làng gốm Thanh Hà hiện nay mỗi ngày chỉ trên dưới 500 khách quốc tế và chưa đến vài chục khách Việt Nam mua vé tham quan (giảm khoảng 80% so với cùng kỳ).

Khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm trong 19 ngày đầu tiên của tháng 2/2020, đã có 16 ngày cano được phép xuất bến đưa khách ra đảo (ít hơn năm 2019 là 2 ngày) nhưng chỉ có 3.380 khách ra đảo tham quan. Trong đó, khách quốc tế có 559 người, số khách có quốc tịch Trung Quốc là 24 người, khách Việt là 2.821 người. So với cùng kì, khách quốc tế ra đảo chỉ bằng 20% và khách Việt ra đảo chỉ bằng 25%.

Khách tham quan Khu rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh có sự sụt giảm đều cả khách quốc tế và Việt Nam. Những ngày gần đây, khách đến tham quan rừng dừa chỉ bằng 30-40% so với cùng kỳ.

Về hoạt động kinh doanh lưu trú, đây là điểm sáng trong tình hình hiện nay. Theo ông Lanh, hiện nay khách lưu trú tại Hội An vẫn tương đối, bình quân mỗi đêm có trên 10.000 khách lưu trú, hơn 90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách châu Âu (ước công suất sử dụng phòng đạt gần 50%).

Nhận định về hoạt động du lịch trong thời gian tới, theo thông tin từ các doanh nghiệp du lịch thì tình trạng hủy phòng đã đặt vào cuối tháng 2-3-4... rất nhiều, khoảng hơn 50% các phòng đã hủy. Khách lưu trú hủy từ tất cả các thị trường và vẫn còn đang bị tiếp tục hủy. Các doanh nghiệp du lịch sẽ gặp khó khăn rất nhiều.

Được biết, hiện tất cả các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú du lịch ở Hội An đều trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho nhân viên khi làm việc và du khách khi đến cơ sở. Thực hiện phun hóa chất diệt khuẩn, vệ sinh cơ sở kinh doanh thường xuyên.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An cho biết nhằm phòng chống bệnh Covid-19 cho du khách khi đến Hội An tham quan du lịch, Trung tâm đã phát khẩu trang miễn phí và trang bị 7 máy đo thân nhiệt cho du khách tại các điểm bán vé tham quan.

"Chúng ta làm tất cả những gì có thể để luôn trong tâm thế chủ động. Sức khỏe, sự an toàn của anh chị em trực tiếp làm nhiệm vụ và niềm tin, sự an tâm của du khách khi đến tham quan Hội An là vô cùng quan trọng", bà Cẩm cho hay.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, các ngành chức năng của Quảng Nam cũng như Hội An đã và đang triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, trên địa bàn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Covid-19. Hội An hiện vẫn đang là điểm đến an toàn, thân thiện, an ninh, mến khách.

https://dulich.petrotimes.vn/


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn