/

Trang chính » Báo Hà Nội Mới

Khởi động cuộc thi Hợp xướng quốc tế 2015

Đăng vào: Thứ ba, 14/04/2015
Năm 2015, Cuộc thi hợp xướng quốc tế lần thứ IV sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Hội An, là sự kiện có quy mô rộng lớn với sự tham gia của hơn 1.500 nghệ sỹ đến từ 45 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia trên thế giới. Thông qua cuộc thi sẽ giới thiệu đến công chúng những màn biểu diễn nghệ thuật hợp xướng đặc sắc. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 29/4/2015 với chương trình nghệ thuật đặc sắc của thành phố Hội An, Việt Nam.
 
3 Hop xuong

Các đoàn hợp xướng tham gia Cuộc thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ IV này sẽ tranh tài tại 13 môn thi, chia thành 6 nhóm: Nhóm A: 3 môn (Hợp xướng nam, Hợp xướng nữ, Hợp xướng nam nữ); Nhóm B: 3 môn (Hợp xướng nam, Hợp xướng nữ, Hợp xướng nam nữ); Nhóm C: 2 môn (Hợp xướng Thính phòng/ Tốp ca nam hoặc nữ, Hợp xướng Thính phòng/ Tốp ca nam nữ); Nhóm G: 3 môn (Hợp xướng Trẻ em dưới 17 tuổi, Hợp xướng Thanh niên nam hoặc nữ - nữ dưới 20 tuổi, nam dưới 26 tuổi và Hợp xướng thanh niên nam nữ dưới 26 tuổi); Nhóm S: 1 môn (Hợp xướng thánh ca); Nhóm F: 1 môn (Hợp xướng Dân gian). 

Mỗi Đoàn hợp xướng có thể đăng ký tham dự một trong số các nhóm A, B, C, G. Đoàn tham gia thi hợp xướng nam nữ thì có thể đăng ký thi riêng nam hoặc riêng nữ ở cùng nhóm thi. Ngoài phần thi thuộc nhóm A, B, C hoặc G, các đoàn hợp xướng có thể chọn thi thêm ở nhóm S hoặc F.
 
3 Hop xuong1
Thành phần Ban giám khảo quốc tế, sẽ bao gồm các chuyên gia quốc tế về Hợp xướng do Interkultur lựa chọn, trong đó có 2 giám khảo người Việt Nam.

Cuộc thi Hợp xướng quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế. 
 
3 Hop xuong2

Bắt đầu từ năm 2011, Thành phố Hội An đã được tổ chức Interkultur (Đức) chọn làm địa phương đăng cai tổ chức Cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam, và đã đạt được những thành công không chỉ đối với cuộc thi mà còn góp phần quảng bá rất hiệu quả cho điểm đến Hội An. 

Tiếp tục, năm 2013, Hiệp hội Interkultur tiếp tục phối hợp với Hội An tổ chức cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ III diễn ra từ ngày 19-22/6/2013. Điều này cho thấy, thành phố Hội An ngày càng khẳng định vị trí và tầm ảnh hưởng của một thành phố du lịch và là thành phố được yêu thích nhất thế giới. Sự kiện nghệ thuật âm nhạc mang tầm quốc tế này thực sự là cơ hội lớn để giới thiệu và quảng bá hình ảnh Hội An đến với công chúng trong nước và quốc tế một cách sâu rộng hơn.
T.Minh

Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn