/

Trang chính » Báo Tri thức và Công Luận

Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản' lần thứ 14 sắp diễn ra tại Hội An

Đăng vào: Thứ hai, 08/08/2016

Đây là sự kiện diễn ra thường niên, bắt đầu từ năm 2003 đến nay. Sau 13 lần tổ chức, sự kiện đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của công chúng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia.

Hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nhật còn có ý nghĩa góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố mối quan hệ giao lưu - hữu nghị giữa nhân dân Hội An và Nhật Bản.

'Giao luu van hoa Hoi An – Nhat Ban' lan thu 14 sap dien ra tai Hoi An - Anh 1

Từ ngày 15 – 16/8/2016 sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, giải trí mang đậm bản sắc văn hóa của hai dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản.

Nổi bật của chương trình lần này là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro vào lúc 16g30 ngày 15 và 16/8/2016 cùng các hoạt động giao lưu đường phố khác như múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu.

'Giao luu van hoa Hoi An – Nhat Ban' lan thu 14 sap dien ra tai Hoi An - Anh 2

Đặc biệt, thành phố Hội An sẽ phát động cộng đồng nhân dân địa phương và du khách hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khỏe" vào ngày 16/8/2016. Theo đó, sẽ tổ chức dịch vụ ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, hấp dẫn, sẽ mang lại cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực ở Hội An.

Diễn ra song song với “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào lúc 18g00 ngày 16/8/2016 tại Vườn tượng An Hội. Sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi mục đích nhắc nhở cho mọi người về công đức sinh thành, dưỡng dục của các bậc phụ mẫu.

Thu Hằng