/

Trang chính » Báo Dân trí

1.500 nghệ sỹ thi hợp xướng quốc tế ở Hội An

Đăng vào: Thứ ba, 21/04/2015
1 07fd7
Cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV sẽ diễn ra tại Hội An từ ngày 29/4-3/5 tới
 
Theo tin từ Trung tâm Văn hóa - thể thao Hội An, lễ khai mạc Cuộc thi dự kiến diễn ra vào tối 29/4 tại trung tâm phố cổ. Các đoàn hợp xướng sẽ thi theo các chuyên ngành đã đăng ký tùy theo thể loại âm nhạc, lứa tuổi ở vòng loại để chọn ra những đoàn xuất sắc nhất tranh huy chương ở các môn. Đoàn chiến thắng cuộc thi dành cho quán quân của các môn sẽ được trao Giải Hợp xướng Hội An - giải thưởng cao nhất Cuộc thi. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao các giải đặc biệt cho những phần trình diễn xuất sắc và phần trình bày độc đáo.
 
1.500 nghệ sỹ đến từ 45 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia sẽ đến Hội An tham dự Cuộc thi
1.500 nghệ sỹ đến từ 45 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia sẽ đến Hội An tham dự Cuộc thi

Bên cạnh các buổi thi trình diễn, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức các buổi trình diễn công cộng chủ đề “Giai điệu quốc tế” tại phố cổ phục vụ người dân và du khách đến Hội An dịp này. Thành phố Hội An cũng tổ chức tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX trong dịp này.
 
1.500 nghệ sỹ đến từ 45 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia sẽ đến Hội An tham dự Cuộc thi
 Các buổi trình diễn công cộng chủ đề "Giai điệu quốc tế" sẽ được tổ chức ở trung tâm phố cổ trong những ngày diễn ra Cuộc thi

Cuộc thi Hợp xướng quốc tế được biết đến là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.
Hội An từng được chọn và tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện văn hoá lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Bắt đầu từ năm 2011, Thành phố đã được tổ chức Interkultur (Đức) chọn làm địa phương đăng cai tổ chức Cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam, và đã đạt được những thành công không chỉ đối với cuộc thi mà còn góp phần quảng bá rất hiệu quả cho điểm đến Hội An.
Khánh Hiền
 

Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn