/

Trang chính » Báo Du lịch VN

Quảng Nam: Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 14

Đăng vào: Thứ hai, 08/08/2016
Quang Nam: Giao luu van hoa Hoi An-Nhat Ban lan thu 14 - Anh 1

Theo đó, Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14” diễn ra từ ngày 15 – 16/8/2016, tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hội, TP. Hội An với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro cùng các hoạt động múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu tại đường Vòng cung chùa Cầu cùng với các hoạt động thường xuyên là chương trình giao lưu đường phố.

Diễn ra song song với “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào ngày 16/8/2016, tại Vườn tượng An Hội. Khu phố cổ Hội An và dòng sông Hoài thời điểm này sẽ càng thêm lung linh bởi nghệ thuật sắp đặt hoa đăng. Từ các đình, chùa, tịnh xá…chư tăng ni, phật tử và đoàn rước sẽ diễu hành về Vườn tượng An Hội để thực hiện các nghi thức phóng sanh, phóng đăng và cầu nguyện quốc thái dân an, vùng với các điệu múa sôi nổi như điệu múa Bon Nhật Bản, Trống cơm, dân vũ…

Ngoài ra, thành phố Hội An sẽ phát động trong cộng đồng nhân dân địa phương và du khách để kêu gọi hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khỏe" bằng các hoạt động ẩm thực chay.

“Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” và “Hội hoa đăng - Báo hiếu, Hội An 2016” là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, tinh thần đối với người dân Hội An và du khách đến đây. Với mục tiêu vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản và tuyên truyền giáo dục “truyền thống đạo hiếu, góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An sâu sắc hơn trong lòng du khách./.