//

“Xanh” lại Chùa Cầu

“Xanh” lại Chùa Cầu

Chàng sinh viên trẻ Nguyễn Thành Phi, chủ nhân 2 giải thưởng sáng tạo khoa học trong nước và quốc tế, đã từng nảy sinh ý tưởng sáng tạo rất nghiêm túc từ… dòng chảy ô nhiễm tại Chùa Cầu.

Thông điệp Cù Lao Chàm

Thông điệp Cù Lao Chàm

Trên các đảo là một hệ thống thực vật khá phong phú, đặc biệt có loài chim yến quý hiếm cư ngụ cùng nhiều loài động vật hoang dã. Là khu dự trữ sinh quyển thế giới, người dân trên đảo hiểu sâu sắc rằng, muốn tồn tại và phát triển thì phải theo phương châm: Lưng tựa vào núi, mắt hướng ra biển.

Xứ quất

Xứ quất

Được xem là nơi xuất xứ nghề trồng quất (từ địa phương gọi là quật) ở miền Trung với lịch sử hàng trăm năm: cứ mỗi độ tết đến, xuân về làng quất xã Cẩm Hà (TP. Hội An - Quảng Nam) lại nô nức hơn bao giờ hết. Từ đầu tháng chạp, các nhà buôn khắp mọi miền đất nước bắt đầu về xã Cẩm Hà đặt hàng (đặt cọc) để đến ngày 15 tháp chạp trở đi, tấp nập những chuyến xe quất mang xuân tới khắp muôn phương.

Khách Tây xin làm... nông dân

Khách Tây xin làm... nông dân

Nhiều du khách Tây đến Hội An có thể bỏ qua việc vào phố cổ hay đi biển nhưng không thể bỏ qua việc gọi điện cho Khoa để xin một "suất" nông dân.

Tết sớm cho trẻ mồ côi và tàn tật Hội An

Tết sớm cho trẻ mồ côi và tàn tật Hội An

Trở lại Trung tâm Chăm sóc trẻ mồ côi và tàn tật Hội An (Quảng Nam) trong một ngày cuối năm Canh Dần, chúng tôi đã cảm nhận được niềm vui, sự hạnh phúc của các em khi đón nhận những món quá Tết đầy tình cảm...

Lạc vào vương quốc hoa Hội An

Lạc vào vương quốc hoa Hội An

- Một điều kỳ lạ, những cây cúc, cây mai tại các làng hoa Hội An tưởng chừng như chưa có tên trong bản đồ làng hoa Việt Nam, thì lại vượt 500km lên xứ hoa Đà Lạt phục vụ thị trường Tết. Ngoài ra, các thị trường ở miền Trung như: Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi, Bình Định…. đã trở thành “sân nhà” của các làng hoa Hội An.

Xây dựng sản phẩm du lịch từ...mưa bão

Xây dựng sản phẩm du lịch từ...mưa bão

Phòng Thương mại - du lịch TP. Hội An vừa phối hợp với Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững Việt Nam (STDe) tổ chức buổi báo cáo ý tưởng về dự án sản phẩm du lịch Hội An trong mùa mưa bão. Đây là hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Rau Trà Quế làm du lịch

Rau Trà Quế làm du lịch

Cách phố cổ Hội An khoảng 2,5 km về phía đông bắc là làng rau Trà Quế, thuộc xã Cẩm Hà, thành phố Hội An. Làng Trà Quế đã có từ 400 năm nay với nghề truyền thống là canh tác rau. Từ vùng ruộng đất cục mịch, từng bó rau đã tiến dần đến các siêu thị cung cấp rau sạch cho người tiêu dùng và các spa, resort sang trọng.

Những “đại diện ngoại giao” phố cổ Hội An

Năm 2010 sắp khép lại cùng với tuổi thứ 15 đầy ấn tượng của Văn phòng hướng dẫn tham quan (VPHDTQ) Hội An - địa chỉ tập hợp những “đại diện ngoại giao” của phố cổ như người dân nơi này thường gọi.

Hồi sinh ngói xi măng Thanh Hà

Hồi sinh ngói xi măng Thanh Hà

Sau những lận đận do chuyển đổi ngành nghề, gần đây nghề ngói xi măng phường Thanh Hà (TP.Hội An) dần hồi sinh, được xem là “lời giải” để nghề này phát triển.

Lấy di tích “nuôi” di tích

Lấy di tích “nuôi” di tích

Vừa tổ chức hướng dẫn tham quan vừa xây dựng nhiều sản phẩm văn hóa - du lịch mới, đấy là cách làm mới góp phần quảng bá di sản hiệu quả tại Hội An…

Diện mạo mới Cẩm An

Diện mạo mới Cẩm An

Hàng trăm ngư dân ở phường Cẩm An (TP.Hội An) bỏ nghề đã khiến cho nhiều người lo ngại. Thế nhưng, đây lại là tín hiệu khả quan trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.

Xuân sớm trên đảo Cù Lao Chàm!

Xuân sớm trên đảo Cù Lao Chàm!

Chuyến tàu chở hàng hoá thường xuyên giữa Cù Lao Chàm và đất liền của Công ty TMDV thành phố Hội An vừa cập bến đảo Cù Lao Chàm, sau gần một tháng “đứng bánh” do biển động. Những hàng hóa từ đất liền chuyển ra đã làm người dân xã Tân Hiệp, thuộc đảo Cù Lao Chàm, TP. Hội An – Quảng Nam mừng vui khó nói hết bằng lời. Bà con mua cho nhu cầu hằng ngày và mua dự trữ cho một cái tết đang đến rất gần, không khí tươi vui, rộn ràng, khiến cho ai cũng có cảm giác xuân sớm đã về với đảo Cù Lao Chàm.

Bước chuyển với mô hình nông thôn mới

Bước chuyển với mô hình nông thôn mới

Bước chuyển vững chắc của xã Cẩm Hà đã cho thấy hướng đi đúng trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở Hội An.Các tin khác